03:33 EDT Thứ tư, 21/08/2019 Đề thi học sinh giỏi khối 5 | Thông Tư 30 Và Công văn 5105 | DỰ THẢO KẾ HOẠCH NĂM HỌC 2014 - 2015 | HƯỚNG DẪN ĐƯA BÀI VIẾT LÊN DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC HÀ TĨNH | Câu lạc bộ Toán tuổi thơ. Trận đấu thứ 15 | KẾ HOẠCH THÁNG 3/ 2014 | Vươn lên trong học tập | Những bài viết về trường | Thiếu tướng người Việt được tặng danh hiệu GS danh dự của Nga | Những "bông hoa" giàu nghị lực | 

DANH MỤC CHÍNH

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 71

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1428

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 358137

LIÊN KẾT NHANH WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin tổng hợp

Những bài viết về trường

Thứ bảy - 20/04/2013 04:05
Sự phát triển của nhà trường
Thứ năm, 15 Tháng 11 2012 12:59 | postauthoriconViết bởi Phạm Thắng / Quê Hương Ngày Nay | PDF. | In | Email
Trường Tiểu học thị trấn Vũ Quang: Điểm sáng trong công tác giáo dục ở vùng cao
 
(QHNN) - Phát huy truyền thống là đơn vị lá cờ đầu của ngành giáo dục Vũ Quang, trong những năm qua, trường tiểu học thị trấn Vũ Quang liên tục gặt hái được nhiều thành công, thật sự đang trở thành vườn ươm nhân tài cho giáo dục huyện nhà. tập thể giáo viên trẻ năng động, nhiệt tình và tinh thần đoàn kết cao, ham học hỏi cùng với sự chỉ đạo sát sao, kiên trì và lòng tâm huyết với nghề của ban giám hiệu.
Chia sẻ với phóng viên Tạp chí Quê Hương Ngày Nay, thầy Thân Văn Phi, Hiệu trưởng nhà trường, vui vẻ cho biết: Để nâng cao chất lượng dạy và học nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới, nhà trường thường xuyên chú trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh đại trà. Đồng thời tổ chức cho các tổ chuyên môn thực hiện các chuyên đề như: Chuyên đề khai thác và sử dụng đề thi trên mạng Internet, chuyên đề ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn bài và giảng dạy, chuyên đề giáo dục học sinh bằng kỷ luật tích cực...
Thầy Thân Văn Phi, Hiệu trưởng trường tiểu học thị trấn Vũ Quang. Ảnh: PHẠM THẮNG
Thầy Thân Văn Phi, Hiệu trưởng trường tiểu học thị trấn Vũ Quang. Ảnh: PHẠM THẮNG
Trong công tác giảng dạy đội ngũ giáo viên nhà trường luôn chú trọng đến việc cải tiến phương pháp dạy học theo yêu cầu đổi mới chương trình sách giáo khoa. Tích cực tham gia các đợt bồi dưỡng chuyên môn do ngành tổ chức. Ngoài các giờ lên lớp nhà trường còn rất coi trọng giáo dục toàn diện theo mục tiêu đào tạo thông qua hoạt động dạy học và các hoạt động hoạt động ngoài giờ, giáo dục truyền thống. Tổ chức các hoạt động giáo dục nếp sống văn minh lành mạnh, xây dựng hành vi đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Nhà trường luôn đi đầu trong các phong trào của phòng giáo dục huyện nhà. Hằng năm tỷ lệ học sinh khá, giỏi của trường cao hơn mặt bằng chung của huyện, năm học nào trường cũng có học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi các cấp và có học sinh đạt giải. Công tác phổ cập giáo dục được nhà trường thực hiện tốt với tỷ lệ đạt chuẩn rất cao.
Nhờ đó những năm chất lượng dạy và học của nhà trường không ngừng được nâng cao. Năm học 2011 -2012 toàn trường có 7 học sinh giỏi tỉnh, 13 học sinh giỏi huyện về viết chữ đẹp. 18 em đạt học sinh giỏi huyện môn giải Toán qua mạng  và 9 em đạt giỏi cấp huyện trong cuộc thi 9 tiếng Anh qua mạng internet. Về học sinh giỏi trường có 67 em, học sinh tiên tiến đạt 65 em. Đối với tập thể nhà trường, 3 năm liên tục trường đạt tập thể lao động tiên tiến cấp tỉnh, được UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng Bằng khen, chi bộ trong sạch vững mạnh, công đoàn 3 năm liên tục đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc, được liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen, 2 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Thành viên Ban giám hiệu nhà được UBND tỉnh tặng Bằng khen, đặc biệt đồng chí hiệu trưởng được công đoàn ngành giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen. Năm học vừa qua trường là một trong những trường đạt thành tích nằm trong tốp đầu của giáo dục huyện Vũ Quang đối với cấp bậc tiểu học.
Có được những thành tích, như ngày hôm nay chính là nhờ công sức của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường bằng bàn tay khối óc, đem hết tâm huyết và năng lực làm việc không biết mệt mỏi, thực hiện mục tiêu và nguyên lý giáo dục của Đảng ra sức đổi mới sự nghiệp giáo dục và đào tạo, xây dựng cảnh quan sư phạm nhà trường và đẩy mạnh phong trào thi đua trường học thân thiện, học sinh tích cực đáp ứng niềm tin tưởng của lãnh đạo và nhân dân thị trấn Vũ Quang.
Không dừng lại trên thành tích đã đạt được, thầy Phi cho biết, năm học 2012 – 2013, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường tiếp tục kế thừa và phát huy những gì đã đạt được. Nhà trường vẫn nêu quyết tâm thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT. Trong đó, trọng tâm là đổi mới quản lý, đổi mới tổ chức dạy học, giáo dục ở tiểu học theo hướng đẩy mạnh giáo dục toàn diện, tăng cường giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; xây dựng nhà trường xanh – sạch – đẹp – an toàn, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện; củng cố và bổ sung cơ sở vật chất và các điều kiện dạy học, giáo dục để đăng ký xây dựng trường chuẩn quốc gia giai đoạn II; công đoàn trường quyết tâm phấn đấu được liên đoàn lao động tỉnh tặng cờ thi đua. Tập trung xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo trong sáng về đạo đức, chuyên tâm với nghề và sáng tạo trong lao động.
Phạm Thắng
* QUÊ HƯƠNG NGÀY NAY
 

Tác giả bài viết: Phạm Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn