01:29 ICT Chủ nhật, 16/12/2018 Đề thi học sinh giỏi khối 5 | Thông Tư 30 Và Công văn 5105 | DỰ THẢO KẾ HOẠCH NĂM HỌC 2014 - 2015 | HƯỚNG DẪN ĐƯA BÀI VIẾT LÊN DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC HÀ TĨNH | Câu lạc bộ Toán tuổi thơ. Trận đấu thứ 15 | KẾ HOẠCH THÁNG 3/ 2014 | Vươn lên trong học tập | Những bài viết về trường | Thiếu tướng người Việt được tặng danh hiệu GS danh dự của Nga | Những "bông hoa" giàu nghị lực | 

DANH MỤC CHÍNH

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 17

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1748

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 340586

LIÊN KẾT NHANH WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin tổng hợp

"Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"

Thứ hai - 12/11/2012 15:56
Sáng ngày 9/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" giai đoạn 2007-2012. Dự hội nghị có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện.


Qua 5 năm triển khai thực hiện, cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi và hiệu quả. Đây là hành động thiết thực cụ thể hoá cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", gắn với các phong trào thi dạy đua dạy tốt- học tốt, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, cuộc vận động hai không…Qua đó tạo ý chí nỗ lực vượt qua khó khăn của đội ngũ cán bộ giáo viên trong việc tự học, sáng tạo để nâng cao trình độ, chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Những tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo đã góp phần duy trì nền nếp kỷ cương trong các đơn vị giáo dục, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Hằng năm, có nhiều giáo viên được kết nạp vào Đảng, nâng tỷ lệ đảng viên hiện nay trong toàn ngành chiếm 60,1%.

Trong 5 năm, toàn ngành có 3.375 đề tài sáng kiến kinh nghiệm bậc 3, bậc 4 cấp tỉnh; 45 đề tài xếp loại xuất sắc và hàng ngàn đề tài sáng kiến kinh nghiệm được công nhận ở cấp cơ sở; có trên 10.000 đồ dùng dạy học tự làm; hàng trăm đề tài tham gia hội thi sáng tạo kỹ thuật; nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được bộ áp dụng và được tổng liên đoàn lao động Việt Nam cấp bằng lao động sáng tạo.

Để cuộc vận động đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực hơn nữa, trong thời gian tới, toàn ngành tiếp tục tuyên truyền thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo về ý thức rèn luyện đạo đức, lương tâm nhà giáo, sáng tạo trong các hoạt động giáo dục; góp phần đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục theo hướng chuẩn hóa. Mỗi thầy cô giáo không ngừng học tập để nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ chính trị và năng lực chuyên môn; Tích cực nghiên cứu tự làm đồ dùng dạy học, áp dụng vào công nghệ thông tin để đổi mới phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, nhằm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2012-2013, xứng đáng là đơn vị trong tốp dẫn đầu của ngành giáo dục cả nước.

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT đã tặng giấy khen cho 12 tập thể và 53 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện CVĐ “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”./.
 
Thúy Ngọc (Báo Hà Tĩnh)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn